Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng

Là tín đồ của rượu vang, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ rượu vang hồng – thức uống vô cùng quyến rũ. Tại sao lại là quyến rũ? Bởi rượu vang hồng là sự dung hòa giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Với sắc hồng nhẹ nhàng thanh lịch kèm theo đó là mùi hương thơm và hương vị ngon khó cưỡng. Do đó, rượu vang hồng ngày càng được ưa chuộng và cũng xuất hiện ngày càng nhiều trân các bàn tiệc và bữa ăn gia đình của người dân Đà Nẵng.

Rượu vang hồng là gì?

Rượu vang hồng hay còn gọi là Rosé wine. Rosé là loại vang có màu phổ biến là hồng nhạt. Tuy có thể mang những màu sắc khác từ màu cam nhạt, cà rốt cho đến màu đỏ sáng. Rosé mang hầu hết các đặc trưng của vang trắng như khô chua, tươi mát, lại pha chút vị tannin dịu nhẹ của vang đỏ.

Được làm bằng nho đỏ, nhưng nó không có màu đỏ mà chỉ hồng đào vì được ngâm với vỏ nho chừng mấy tiếng đồng hồ. Chứ không phải năm bảy ngày, hay vài ba tuần lễ như rượu đỏ. Xét về bản chất, nó gần với rượu trắng hơn rượu đỏ. Ta có thể ướp lạnh nó trước khi uống, hệt như đối với rượu trắng vậy. 

Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng
Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng

Ở Mỹ hay còn gọi là “Blush Wine” dịch ra vẫn có nghĩa là ửng hồng. Ngoài ra còn có White Zinfandel là rượu vang hồng được làm từ giống nho đỏ Zinfandel. Nhưng người Mỹ lại gọi nó là White nên dễ nhầm là rượu trắng. 

Vang Rosé khô chua có thể uống với nhiều loại thức ăn, từ các loại salad rau củ, các món hải sản, đồ ăn Nhật đến các món gia cầm, thịt đỏ, thịt chế biến sẵn. Vang Rosé ngọt nhẹ thì sẽ phù hợp hơn với thức ăn nhiều gia vị của châu Á

Các giống nho làm rượu vang phổ biến: White Zinfandel, Syrah, Pinot Noir, Gamay, Grenache

Các chai rượu vang hồng ngon ở  Đà Nẵng

1. Podere don Cataldo 

Rượu được làm 100% từ giống nho nổi tiếng vùng Puglia là Negroamaro. Hương thơm ngọt của cherry và mứt dâu cùng hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết đã tạo nên sự tươi mới dễ thưởng thức. Với nồng độ chỉ 12,5% – tuyệt vời khi thưởng thức cùng các món khai vị, hải sản và sushi. 

Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng
Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng

Xem thêm thông tin sản phẩm Podere don Cataldo: https://huyphonggroup.vn/podere-don-cataldo-rosato/

2. La Palma

La Palma Rosé được kết hợp từ những giống ngon nhất của vùng Cachapoal: Pinot Noir, Syrah, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon. Với nồng độ 12% tạo nên một chai rượu vang hồng đẹp bắt mắt và hương vị độc đáo.

Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng
Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng

Chai vang có màu hồng tươi sáng, trong trẻo. Rượu mang hương thơm của dâu tây hoang dã, của hoa hồng với trái anh đào đỏ. Cấu trúc mềm mượt, tươi mới, hài hòa dễ thưởng thức với nồng độ chỉ 12%. 

Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng
Các chai rượu vang hồng ngon ở Đà Nẵng

Xem thêm thông tin sản phẩm La Palma: https://huyphonggroup.vn/la-palma-rosa/

Rượu kết hợp hoàn hảo với đồ hải sản, salad xanh, rau củ quả nướng, những món cá và thịt gia cầm. Nên dùng trong nhiệt độ từ 16 – 18ºC để rượu được ngon nhất. 

Xem thêm: https://huyphonggroup.vn/cach-chon-ruou-vang-hong-cho-phai-dep/

Bài viết trên là top 3 chai vang trắng được ưa chuộng tại Đà Nẵng hiện nay.  Để biết thêm chi tiết về các loại vang và cách kết hợp với đồ ăn, xin vui lòng liên hệ Wine Vintage để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất. 

Xem thêm: https://ruouvangthuonghieu.com/top-3-chai-ruou-vang-trang-gia-re-tai-da-nang/