Rượu vang đã được mở mà không uống hết ngay, nếu không biết cách bảo quản đúng cách rượu sẽ bị nhạt, chua, thậm chí bị hỏng phải bỏ đi. Vậy làm thế nào để giữ được mùi vị thơm ngon của rượu vang đã khui?

Trong bữa ăn, đôi khi chỉ cần uống nửa chai là đủ cho một bữa tối lãng mạn và cũng vừa đủ lượng để cơ thể hấp thụ mà không gây hại cho gan,  gan có thể khỏe mạnh và còn  lợi cho đường tiêu hóa, bên cạnh đó cũng sẽ giúp làn da trở nên hồng hào.

Bởi thế khi chúng ta không uống hết, còn lại nửa chai, đồng nghĩa với việc chúng ta cần bảo quản tốt để có thể sử dụng vào lần sau. Cũng có khi chúng ta giữ lâu hơn một ngày, tuy nhiên rượu đã mở thì khả năng để được lâu dài sẽ ít hơn.

Chắc ai cũng biết khi chúng ta mở nút chai ra, là rượu vang đã được tiếp xúc với không khí , tức là vi khuẩn bắt đầu xâm nhập dẫn đến tình trạng oxy hóa và làm giảm mùi vị cũng như đặc tính của rượu.

Vì vậy mà có những loại rượu khi mở nắp ra thì phải dùng hết ngay, cũng có những loại nếu được bảo quản tốt có thể lưu trữ thêm được trong thời gian dài, thậm chí vài tháng.

Tuy nhiên để vẫn thưởng thức được tối đa mùi vị của chai rượu khi đã mở nắp thì tốt nhất nên để việc quản quản diễn ra trong thời gian càng ngắn càng tốt.